Image default
Khởi nghiệp, Sáng tạo

DN Nhật Bản đánh giá Việt Nam là nơi sản xuất hiệu quả và hấp dẫn

Các nhà đầu tư Nhật Bản đánh giá cao thị trường Việt Nam, coi đây là nơi sản xuất hiệu quả và hấp dẫn.

Sáng 14/8, tại Hà Nội, Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản (Jetro) và Cục Xúc tiến thương mại phối hợp tổ chức Triển lãm quốc tế lần thứ 11 về công nghệ chế tạo phụ tùng công nghiệp tại Việt Nam và Triển lãm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 8.

Triển lãm lần này sẽ mang đến cho các nhà sản xuất công nghiệp các thiết bị công nghệ, máy móc tiên tiến và giải pháp toàn diện, cơ hội giao thương mới cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam trong lĩnh vực về công nghiệp hỗ trợ.

Ông Hironobu Kitagawa, Trưởng đại diện Jetro Hà Nội cho biết, trong những năm qua sự quan tâm của các doanh nghiệp Nhật Bản muốn đầu tư đã ra tăng một cách mạnh mẽ. Theo khảo sát hàng năm của Jetro đối với các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam có gần 70% doanh nghiệp trong đối tượng khảo sát trả lời muốn tiếp tục mở rộng sản xuất tại Việt Nam. Đây là con số hàng đầu đối với các nước ASEAN. Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư Nhật Bản đánh giá cao thị trường Việt Nam vẫn là nơi sản xuất hiệu quả và hấp dẫn.

dn nhat ban danh gia viet nam la noi san xuat hieu qua va hap dan hinh 1
Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh: Trong những năm qua với sự vào cuộc tích cực của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương và cộng đồng doanh nghiệp, công nghiệp hỗ trợ ở Việt Nam đã có những kết quả đáng ghi nhận.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam vẫn còn không ít những hạn chế về năng lực quản lý và tổ chức sản xuất công nghệ kỹ thuật còn yếu, khả năng tự cung ứng các sản phẩm hỗ trợ trong nước còn nhiều bất cập.

“Với nỗ lực của ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam và sự trợ giúp mạnh mẽ từ phía Nhật Bản triển lãm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam và triển lãm quốc tế về công nghệ chế tạo phụ tùng công nghiệp tại Việt Nam có ý nghĩa quan trọng tạo tiền đề cho các doanh nghiệp Việt Nam trong ngành tăng cường năng lực sản xuất và kết nối với các đối tác quốc tế”, ông Đỗ Thắng Hải nêu rõ./.

Nguyễn Hằng – VOV1

Related posts

Kỷ nguyên “Made in China” đã chấm dứt?

Quản trị viên

XIXO Ecosystem Launches Xbank- Pioneering Digital Bank for Real Estate, Construction and Industry Community

Nguyễn Thị Yến Nhi

Việt Nam đang có cơ hội “xoay chuyển tình thế” ở ngành công nghiệp nhiều lợi nhuận này

Quản trị viên

Bình luận